Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ ở Hà Nội: “Đổ” cả chiếc ô tô vào bể cá

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Trại cây thủy sinh mới tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp của dòng cây thủy sinh Bucep trong một lần vô tình nhìn thấy trên mạng, anh Hà Triển (TP. Hà Nội) đã chi 500.000 đồng để nhập môn vào thú chơi này. Đến nay, đã hơn 6 năm, trải qua nhiều lần đầu tư anh Triển đã có một “trang trại” Bucep với quy mô lên tới hàng tỷ đồng.

Bucep là một trong những dòng cây thủy sinh được phát hiện ở những con suối ít người đặt chân tới tại Indonesia, được khai thác và cung ứng ra thị trường trong và ngoài nước. Loài cây này có lá dài, dẹt và trong tự nhiên có màu xanh không quá nổi bật. Tuy nhiên vẻ đẹp khiến những người chơi thủy sinh phải mê mẩn chính là khi chúng được nuôi nhân tạo có dinh dưỡng và nhiều điều kiện khác đủ tốt, Bucept sẽ phát triển vô cùng đẹp.

Để có một cây giá trị cao luôn mang nhiều tiêu chí như trên thân cây phải sạch không bị rêu hại bám vào, cây có màu đỏ, tím hoặc xanh với cường độ màu cao, lá bóng mượt. Những cây đạt đến thang điểm 10 phải có độ bóng cao, màu đậm và đặc biệt những chấm trắng trên lá như những hạt kim sa, chính vì lẽ đó loài cây này được giới chơi thủy sinh trên thế giới phải mê mẩn.

Xem thêm: Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh thủy sinh hàng ngày – Pet Mart

Đã có kinh nghiệm nhiều năm trong thú chơi Bucep, chạm tay vào hàng trăm dòng có giá trị anh Triển thừa nhận đến giờ vẫn mang một cảm giác háo hức, vui mừng khi nhìn thấy những cây Bucep có màu sắc mới mẻ, đặc biệt.

Bucep khá đa dạng về chủng loại và nguồn gốc, được nhập qua đường hàng không từ Indonesia, Trung Quốc về Việt Nam. Người mới có thể bắt đầu từ dòng Pandora, Mini có giá trị vài trăm nghìn cho 1 ngọn, sau này khi đã có đủ tự tin, kinh tế có thể tiếp cận một số dòng cao cấp như Bucep Huyền Vũ, Black Angel, Violet… giá từ 1 triệu cho đến vài triệu cho 1 ngọn tùy vào độ đẹp.

Nổi tiếng 1 thời còn có dòng Bucept Bóng Ma còn được quý như vàng khi lá cây có sự pha trộn màu sắc ma mị như tím đỏ, xanh tím, xanh đen… trên chiếc lá còn có những hạt chấm trắng giống như dải thiên hà. Khi được thả xuống môi trường nước, sự kết hợp của màu sắc và ánh sáng tạo nên sự thoắt ẩn thoắt hiện kỳ bí, vì thế nó có tên gọi là “bóng ma”.

Bước vào trong thế giới Bucep mà anh Triển đang sở hữu sẽ khiến những người chơi thủy sinh phải xuýt xoa với số lượng cây nhiều, mang một vẻ đẹp khó có thể cưỡng lại được, anh chia sẻ để chơi Bucep thì rất dễ, nhưng để giữ được vẻ đẹp đó một cách lâu dài thì lại phải là người hiểu về thủy sinh, kiên nhẫn và có kinh tế.

Xem thêm: Chọn lũa cho hồ thủy sinh – Hội Sinh Vật Cảnh Hà Nội

Để chơi và kinh doanh Bucep anh Triển cũng phải đầu tư vài chục chiếc bể kính. Trung bình mỗi chiếc bể cũng có giá đến 40 triệu đồng, chi phí đó bao gồm bể, thiết bị lọc nước, bình CO2 và đèn. Cây giống nhập trực tiếp từ người bán thu hoạch tự nhiên chỉ khoảng 15-20 triệu, sau đó mình sẽ nuôi cho đẹp lên.

Nếu bể toàn Bucep cao cấp giá trị có thể đắt gấp 10 lần lên tới 200 triệu đồng. Không những thế để toàn bộ cửa hàng đảm bảo nhiệt độ phát triển của cây, điều hòa luôn hoạt động liên tục mỗi tháng cũng tiêu tốn gần chục triệu đồng.

Anh giải thích: “Để chơi Bucep cơ bản thì ai cũng có thể chơi được, chúng có thể chơi với nhiều loài cây khác trong 1 chiếc bể thủy sinh. Nhưng để cây đẹp và bền phải tuân thủ rất nghiêm ngặt nhiều điều kiện, nhiệt độ luôn giao động từ 20-26 độ C, dinh dưỡng trong bể phải được cung cấp đầy đủ cho cây phát triển như chất sắt, cali, nitơ… lượng chất này không được quá ít nếu không sẽ khiến cây chậm phát triển, nhưng thừa rất dễ khiến cây bị chết.

Đèn thủy sinh cũng có độ quang phổ phù hợp để hỗ trợ cây lên màu, độ cứng của nước và độ ph cũng cần lưu tâm. Chính vì điều kiện chơi đặc biệt hơn nhiều so với các loại cây thủy sinh thông thường, cũng như việc chăm sóc cây đẹp phải mất hàng năm, chi phí mua cây cũng không phải là rẻ nên đã có những người nản, phải bỏ ngang. Nhưng cũng có những người chơi không tiếc chi ra vài chục triệu cho mỗi lần mua cây. Một số bể Bucep của người chơi có giá trị bằng cả một chiếc xe”.

Xem thêm: Cây trầu bà thủy sinh – Cách trồng và chăm sóc cực chuẩn

Anh Triển còn nhớ ít năm về trước Bucep có những thời kỳ dòng cao cấp vừa nhập về trong đêm, có những bụi bucep giá tới 30 triệu đồng, nhưng vẫn có người chơi đến ngay để lấy, ai chậm phải đợi rất lâu mới có những loại tương tự về hàng.

Đến nay việc chơi Bucep phát triển hơn cùng với đó số lượng hàng cao cấp cũng dễ dàng tìm kiếm, nhưng người chơi Bucep hiện nay lại có xu hướng thích tìm những dòng chơi từ khi nó còn là cây tự nhiên rồi sau một thời gian sẽ biến đổi thành những màu sắc hiếm gặp.

Chính vì thế những người chơi có thể dễ dàng bán được những cây Bucep có giá trị cao gấp nhiều lần khi mua vào nếu họ chăm sóc kỹ và lên lá đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh khác về loại cây này:

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh