Giới thiệu vườn ươm thủy sinh Florida – Wildrium

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Vườn ươm cây thủy sinh hay nhất và đầy đủ nhất

Video Vườn ươm cây thủy sinh

Vườn ươm thủy sinh Florida (Florida Aquatic Nurseries) là một vườn ươm đặc biệt do những thành viên trong gia đình điều hành, cung cấp các loại cây cho hồ cá và vườn nước từ năm 1957.

Vườn ươm được thành lập vào năm 1957 bởi Tiến sĩ William McLane. Với lòng nhiệt thành trong việc trồng cây thủy sinh, McLane đã phát triển kiến thức và chuyên môn của mình từ một người có sở thích trở thành nhà sản xuất cây thủy sinh hàng đầu của Mỹ. Sau khi ông qua đời vào năm 1972, các con trai của Tiến sĩ McLane, Brad và Bruce, tiếp quản công việc kinh doanh vườn ươm thủy sinh.

Điều này không có gì khó khăn cho họ vì họ cũng thích kinh doanh và cùng có niềm đam mê thủy sinh của cha họ. Vào năm 2005, Brandon, con trai của Brad, đã tham gia vào công ty, và chuyển công ty sang thế hệ thứ ba, khi thế hệ thứ hai đang lùi lại.

Ngành công nghiệp cá cảnh đã có những bước tiến vượt bậc trong những năm qua. Với những tiến bộ về công nghệ, các nhà sản xuất sản phẩm hồ cá đã tạo ra những thiết bị rất phức tạp, chẳng hạn như vòi phun CO2 và đèn LED, chất nền thương mại tuyệt vời và phân bón dành cho hồ cá, giúp việc chăm sóc cây thủy sinh dễ dàng hơn rất nhiều. Nhiều giống cây trồng thủy sinh mới và thú vị đã được đưa vào thương mại hóa thông qua việc tăng cường chọn lọc, lai tạo và sản xuất nuôi cấy mô các giống mới.

Xem thêm: Quá trình tiến hóa của thực vật thủy sinh.

Vườn ươm thủy sinh Floria đã làm nên lịch sử với tư cách là một trong những công ty sản xuất cây thủy sinh đầu tiên phát triển và cấp bằng sáng chế cho các giống cây trồng mới, đầy màu sắc và rất được ưa chuộng. Chúng tôi đã giới thiệu giống Echinodorus: Amazon “Compacta” [Thêm các giống khác]. Chúng tôi có các loài mới mỗi năm. Ngoài các loài được chúng tôi lai tạo, chúng tôi còn tìm kiếm trên thế giới các giống và loài thực vật mới nhất để giới thiệu với Thị trường Hoa Kỳ. Ví dụ một số giống lai Echinodorus châu Âu như giống “Red Flame”, “Indian Red”, Monosolenium và Pogostemon. Ngành thủy sinh cá cảnh đang trải qua một trong những giai đoạn thú vị nhất lịch sử của nó.

Năm 1989, sau khi chứng kiến sự bùng nổ của nghề làm vườn bằng nước ở châu Âu, Vườn ươm thủy sinh Florida đã quyết định bổ sung bộ phận cây trồng trong vườn nước vào công ty. Trong khoảng thời gian này, chúng tôi tự khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất cây trồng trong nước hàng đầu tại Hoa Kỳ. Hiện chúng tôi cung cấp hơn 250 loài cây trồng trong vườn nước bao gồm hoa súng nhiệt đới, cây bờ hồ, cây bề mặt nước và cây cung cấp Oxy. Chúng tôi đã là nhà lai tạo hoa súng nhiệt đới hàng đầu trong ngành.

Xem thêm: Phân biệt các loại hồ kính sinh vật.

Chúng tôi đã sản xuất hơn một chục giống hoa súng nhiệt đới, với nhiều loài khác nhau sẽ được sản xuất trong năm tới. Một trong những người giới thiệu hoa súng nhiệt đới của chúng tôi, William McLane, đã được chọn là người đầu tiên nhận giải thưởng Banksian Medal danh giá, do Hiệp hội làm vườn Hoàng gia (Royal Horticultural Society) trao tặng. Nhiều loài hoa súng đạt giải thưởng đã được Vườn ươm lai tạo như Nymphaea ‘Ultraviolet‘ đoạt giải Best New Waterlily vào năm 2008 và Nymphaea ‘Tanzanite‘ thắng giải Best New Waterlily vào năm 2009.

Qua nhiều năm, diện tích trồng trọt đã tăng lên 15 mẫu Anh. Ngoài trời, có 500 hồ ươm bê tông cây thủy sinh và thủy trúc và 50 luống cây trồng trong hồ. Ngoài ra, bảy nhà kính có tổng diện tích trồng trọt trên 100.000 bộ vuông khiến chúng tôi trở thành một trong những nhà ươm cây thủy sinh lớn nhất Hoa Kỳ. Các kỹ thuật và thiết bị hiện đại được sử dụng trong toàn bộ vườn ươm. Trong số những nhân viên được đào tạo, có hàng chục chuyên gia về thực vật thủy sinh đã từng là thành viên trong nhóm chúng tôi từ 10 năm trước.

Tham khảo

  1. https://www.sunkengardens.net/blog/2019/9/28/florida-aquatic-nurseries-website-has-a-new-look, 12/09/2020.
  2. https://www.floridaaquatic.com/about, 12/09/2020.

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh